Xin chào các bạn yêu thích nấu ăn và khám phá những món ăn mới. Hôm nay, Gà Ta Tường Vy xin chia sẻ với các bạn công thức làm món Thịt Kho Đông Pha – một món ăn độc đáo có xuất xứ từ Hàng Châu, Trung Quốc.

Chân Giò Nấu đông
Chân Giò Nấu đông

NỘI DUNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt ba chỉ heo
  • Đại hồi và lá nguyệt quế
  • Gừng, Ớt, Hành lá, Cải thìa (để ăn kèm)
  • Gia vị: Xì dầu đặc biệt, nước tương, rượu trắng, bột ngọt, đường phèn, muối

Cách thực hiện món Thịt Kho Đông Pha

  1. Xử lý mùi hôi của thịt heo: Gừng cắt lát 10g, 2 đầu hành lá. Cho 1 lít nước vào chảo, thêm gừng, hành lá, 10g muối, 20g rượu trắng. Khi nước sôi, cho thịt heo vào luộc sơ qua. Sau đó, rửa thịt và cạo sạch trên da.

  2. Chuẩn bị nguyên liệu kho: 50g hành lá cắt khúc, 30g gừng cắt lát. Cắt thịt thành 4 miếng và cột chỉ để cố định miếng thịt khi kho.

  3. Kho thịt: Sắp thịt vào nồi kho, lưu ý sắp phần da nằm phía dưới. Cho vào nồi 120g nước tương, 40g xì dầu đặc biệt, 60g đường phèn, 5g bột ngọt, 30g rượu trắng. Khuấy đều và cho vào 400g nước lọc, 3 bông đại hồi, 2 lá lá nguyệt quế, và mấy đầu hành lá lên trên. Kho thịt khoảng 90 phút với lửa nhỏ.

  4. Luộc cải ăn kèm: Cho cải vào nước sôi với 5g muối, luộc khoảng 2 phút và vớt ra. Để cải ngâm qua nước để giữ màu xanh.

  5. Hoàn thiện món thịt: Chan nước kho lên thịt đã kho. Món thịt này thường được ăn kèm với cơm trắng.

Món Thịt Kho Đông Pha – Ngon tuyệt, hấp dẫn từng miếng thịt

Món Thịt Kho Đông Pha là một món ngon đặc trưng với miếng thịt mềm, thơm ngọt của đại hồi, lá nguyệt quế và nước tương. Nước kho đậm đà, thịt thơm ngon. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Hãy cùng thử làm món Thịt Kho Đông Pha tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Chắc chắn bạn sẽ được mọi người khen ngợi về khả năng nấu ăn của mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những món ăn khác!

Rate this post
Chân Giò Nấu Đông – Món Thịt Kho Đông Pha ngon ngất ngây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *