Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một công thức nấu ăn để bạn tự làm món Bún Mọc thơm ngon tại nhà. Với công thức này, hương vị của Bún Mọc sẽ gần như những quán Bún Mọc truyền thống. Chúng ta cũng sẽ tự làm những viên thịt xíu nữa. Không quá khó đúng không nào?

Bắt đầu với nước dùng trước nhé. Mình có 1kg xương heo ở đây. Nên sử dụng sườn heo để nước dùng thêm ngọt và thơm ngon hơn. Sau khi rửa sạch, đặt xương heo vào nồi và thêm 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối. Đặt nồi lên bếp và luộc xương heo để lấy đi bọt trong tiếng Việt là “tẩy xương”. Điều này giúp nước dùng sau này thêm hương vị tuyệt vời hơn. Khi nước sôi, tiếp tục luộc thêm 1 phút nữa.

Sau đó, lấy xương heo ra và rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ những phần bẩn. Nếu xương heo ở nước ngoài không thơm, hãy dành thời gian để rửa sạch chúng. Điều này sẽ giúp tăng hương vị cho nước dùng.

Tiếp theo, bạn sẽ cần nướng hành tỏi để tạo hương vị đặc biệt cho nước dùng. Nếu bạn có thể sử dụng lò nướng than, hãy sử dụng nó. Nếu không, hãy làm theo cách của mình. Đặt hành tỏi vào nồi và nướng cho đến khi hành tỏi trở nên sậm màu và thơm ngon. Sau đó, để nồi nguội một chút.

Bây giờ, hòa 2.5 lít nước và 2 muỗng cà phê muối vào nồi với xương heo và hành tỏi đã nướng chín. Đun sôi và tẩy bọt khi cần thiết. Sau đó, để nồi nấu nhỏ lửa trong 90 phút.

Trong khi nước dùng luộc nhỏ lửa, chúng ta sẽ làm viên thịt xíu. Để làm viên thịt xíu, bạn cần 400gr nhuyễn thịt heo. Thêm 1/2 muỗng cà phê hành bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng và 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn nhuyễn thịt heo với nấm mèo đồng thời khi nhuyễn thịt xíu cần đảm bảo rằng nhuyễn thịt được chia đều. Nếu bạn không định nấu ngay, hãy đậy kín và để trong tủ lạnh.

Tiếp theo, để có nước dùng thơm ngon, chúng ta sẽ chuẩn bị hành lá và hành củ. Cắt hành củ thành lát mỏng và rồi cho vào nồi cùng với hành lá. Chiên trên lửa nhỏ cho đến khi thơm. Sau đó, thêm 100gr thịt xíu đã làm vào nồi và chiên cho đến khi thịt xíu có màu vàng nhạt.

Sau đó, đun sôi viên thịt xíu với 800ml nước trong một nồi khác. Thêm muối và đường để tạo hương vị thơm ngon cho nước. Khi viên thịt xíu nỗi lên, tiếp tục nấu trong 3 phút ở lửa nhỏ.

Bây giờ, hãy chuyển nước dùng đã nấu vào nồi có viên thịt xíu và nấu thêm gia vị. Thêm đường, muối, và bột nêm gà. Nhớ là không thêm quá nhiều gia vị vì khi thưởng thức, chúng ta sẽ thêm mắm tôm.

Cuối cùng, để tạo hương vị đặc trưng cho món Bún Mọc, bạn có thể thêm các loại rau sống như rau muống, hoa chuối, giá, và rau răm. Đừng quên thêm hành phi và hành lá. Để thưởng thức món Bún Mọc thêm ngon, bạn có thể thêm mắm tôm hoặc nước mắm.

Món Bún Mọc với hương vị đặc trưng và những viên thịt xíu thơm ngon sẽ trở thành một bữa ăn đáng nhớ. Hy vọng rằng công thức này sẽ giúp bạn nấu Bún Mọc ngon tại nhà và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Nếu có câu hỏi, hãy nhắn tin cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Rate this post
Cách pha Bún Mọc đảm bảo thành công tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *