Cách làm gà muối hoa tiêu làm như thế nào? Hãy cùng Gà ta Tường Vy tìm hiểu cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm thơm ngon, vàng ươm, thịt hồng dễ làm tại nhà.

Bạn nghĩ gà muối, gà ủ muối hoa tiêu là một món ăn khó làm? Bạn đã thử nhưng thất bại? Vậy thì tin mình đi lần này nhất định bạn sẽ thành công đấy! Đi chợ và vào bếp ngay với tụi mình nhé!

cach-lam-ga-muoi-hoa-tieu

NỘI DUNG

Nguyên liệu làm món gà ủ muối hoa tiêu

  • 1 con gà ta 1,8kg
  • 1 củ hành tây
  • Sả
  • Ớt
  • Rau răm
  • Lá chanh (tùy sở thích)
  • Gia vị: Đường, bột nghệ, muối ăn, hạt nêm, muối hạt

Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khi mua thịt gà, người ta thường làm sạch và rửa kỹ thịt, đặc biệt chú ý đến những chỗ có thể có lông. Nếu bạn sử dụng thịt gà, thịt sẽ có màu của da gà, khiến món ăn trông bắt mắt hơn. Gà sau khi rửa sạch, dùng dao đâm 2 đường dưới cánh để gà chín đều hơn trong quá trình hấp.

Hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê gia vị và một muỗng cà phê bột nghệ tạo thành nước xốt. Khi bạn kết hợp các loại gia vị và thoa đều lên thịt gà, từ trong ra ngoài, bột nghệ sẽ tạo cho món ăn có màu vàng rực rỡ.

Cắt hành tây dày khoảng 3 cm sau khi bóc vỏ. Rau răm rửa sạch và sơ chế để dùng, sả cắt khúc.

Bước 2: ủ muối gà

Đầu tiên, bạn cho 300–400 g muối vào nồi, sau đó cho hành tím, sả, rau răm vào. Sau đó, nhân vật chính, con gà, đi vào nồi. Bọc thịt gà trong giấy bạc và để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp gà

Đặt nó lên bếp và hấp khi bạn có đủ thời gian để nấu nó. Gà mất khoảng 60 phút để nấu khi hấp trên nguồn lửa vừa. Nhớ đậy nắp nồi khi hấp gà, không lo thịt bị cháy nhờ lớp muối dưới đáy nồi.

Bước 4 Làm gia vị chấm

Trong khi hấp gà thì mình có thể tranh thủ thời gian để làm nước chấm ăn kèm nhé. Bạn cho 1 muỗng canh muối hạt, ½ muỗng canh đường, 1 trái ớt và giã nhuyễn sau đó vắt vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn dọn thành phẩm ra dĩa, xung quanh xếp rau và nước mắm ăn kèm. Vào cuối tuần làm món này để chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng phải không nào!

cach-lam-ga-muoi-hoa-tieu

Thưởng thức

Vậy là xong rồi đấy! Gà ủ muối hoa tiêu có màu vàng đẹp mắt của nghệ, thịt gà chín tới, vẫn giữ nguyên vị ngọt, không bị khô, gia vị nêm vừa phải không bị mặn. Xé một miếng gà chấm kèm với nước chấm chua chua cay cay phải nói là tuyệt vời luôn đấy.

Bài viết vừa giới thiệu bạn món gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon nức mũi. Vào bếp thử ngay và chia sẻ với tụi mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *