cach-lam-chuong-ga-de-trung

Cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản .Nhiều gia đình ngày nay phải đối mặt với sự lựa chọn giữa nuôi gà thịt hoặc gà đẻ trứng. Tuy nhiên, nhiều nhà chăn nuôi thiếu hiểu biết vững chắc về cách chăn nuôi tốt nhất và xây dựng chuồng trại. GÀ TA TƯỜNG VY một số cân nhắc cho thiết kế chuồng gà đẻ trứng của bạn để đảm bảo sản xuất trứng thành công.

NỘI DUNG

1. Cách làm chuồng gà đẻ trứng đúng kỹ thuật

Với môi trường nhiệt đới, đòi hỏi phải có những biện pháp cẩn thận để ngăn ngừa bệnh tật. Vì lý do này, điều cần thiết là bạn phải tập trung vào việc xây dựng chuồng an toàn và chắc chắn cho gà của mình.

1.1. Chọn địa điểm làm chuồng nuôi gà

Điều quan trọng cần lưu ý là chuồng gà nên được xây dựng ở độ cao tương đối để cung cấp đủ thông gió và điều kiện sống hợp vệ sinh cho gà. Những nơi gà đẻ trứng phải có hệ thống thoát nước đầy đủ. Cần đặc biệt chú ý đến vị trí của chuồng gà, cách xa nơi ở của con người, trâu bò hoặc lợn. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng gà mái của bạn đang được nuôi dưỡng trong một môi trường sạch sẽ và an toàn.

1.2. Chọn hướng cho chuồng gà

Khi lập kế hoạch định hướng chuồng gà, hãy nhớ rằng hướng đông nam hoặc hướng nam là tối ưu cho gà đẻ. Chuồng gà quay mặt về hướng nam sẽ cho nhiều ánh sáng hơn trong suốt cả ngày. Các vi sinh vật này trong lồng sẽ bị nguồn năng lượng tiêu diệt hiệu quả. Ngoài ra, hướng đông bắc không phải là vị trí tốt để làm chuồng gà. Gió từ phía đông bắc đặc biệt nguy hiểm đối với gà mái ở Trung Tây và Bắc. Điều này rất dễ khiến gà bị nhiễm lạnh và chết.

1.3. Kỹ thuật làm chuồng gà

Chất lượng của chuồng gà do chính tay bạn xây dựng có tác động đáng kể đến sự thành công trong nỗ lực chăn nuôi của bạn. Vì điều này, bạn nên xem xét các mối quan tâm sau:

Đầu tiên là tìm cách xây chuồng gà có thể chứa quy mô đàn mà bạn mong muốn. Nếu chuồng gà quá nhỏ, gà mái có thể bị ngạt thở do dẫm lên nhau mà chết.

Yêu cầu thứ hai, mái chuồng gà phải đủ cao và nghiêng để vừa thoát nước vừa tránh được giá rét.

Cuối cùng, trong phương pháp xây dựng chuồng gà, phải chú ý đảm bảo an toàn cho gà mái, tránh để chồn, rắn, chuột xâm nhập.

2. Lựa chọn mẫu chuồng gà nào cho phù hợp

Khi quyết định mua loại chuồng gà đẻ nào, điều quan trọng là phải suy nghĩ về đặc điểm địa lý, địa hình và khí hậu của từng vùng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế chuồng gà được ưa chuộng nhất hiện nay do chúng tôi gợi ý.

2.1. Mẫu chuồng gà đẻ thô sơ

Loại chuồng gà đẻ này thường được sử dụng ở các vùng nông thôn trong các trang trại gia cầm quy mô nhỏ hơn. Nứa, tre hoặc gỗ là vật liệu xây dựng chính cho loại chuồng gà này. Kích thước điển hình của chuồng gà là chiều dài từ 1,25 đến 1,75 mét và chiều rộng từ 0,70 đến 0,80 mét. Những chuồng gà này được xây dựng với nhiều tầng và lưới mắt cáo xung quanh bên ngoài để bảo vệ những con chim khỏi những kẻ săn mồi như rắn và chuột trong khi chúng đẻ trứng. Loại chuồng gà này có ưu điểm là được kiểm soát nhiệt độ quanh năm.

2.2. Mẫu chuồng gà đẻ 4 mái

Có hai biến thể của loại chuồng gà này: tạm thời và vĩnh viễn. Hệ thống này thường được sử dụng trong chăn nuôi thâm canh cả gà đẻ và gà giống. Kết cấu chuồng bằng thép, tường và sàn làm bằng tre; mái lợp bằng tôn hoặc xi măng. Chuồng gà đẻ này rất thông thoáng và mát mẻ vì hai đầu hồi xây bằng gạch. Phiên bản chuồng gà này có hai mái che để giữ cho mọi thứ bên trong đẹp và mát mẻ. Chuồng có nhiều loại kích cỡ, nhưng nhìn chung, mái trước của mái sau phải cao từ 2,0 đến 2,2 mét, và nền chuồng bên trong nên cao khoảng 3 mét. Hơn nữa, chiều rộng và chiều dài của chuồng trong mỗi chuồng phải lần lượt là 4-4,5 mét và 5-6 mét.

cach-lam-chuong-ga-de-trung

Để phát huy tối đa hiệu quả kinh tế và phòng chống dịch bệnh khi chăn nuôi gà đẻ, ngoài việc nắm vững kỹ thuật làm chuồng, việc chọn giống gà khỏe mạnh, chất lượng cao là điều cần thiết. Cũng nên tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm, nguồn nước và lịch tiêm chủng. Vì vậy, khi chăm sóc gà đẻ cần hết sức chú ý đến vệ sinh chuồng trại.

Những điều đã nói ở trên là một số mẹo để giúp các bạn xây dựng chuồng gà  đẻ trứng đủ chức năng. GÀ TA TƯỜNG VY hy vọng trong bài đăng này sẽ hữu ích

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *