cach-lam-chuong-ga-bang-tre-don-gian

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản để tối đa hóa hiệu quả và sản lượng trong chăn nuôi gà, người ta phải có kiến ​​thức vững chắc về các chi tiết kỹ thuật liên quan đến việc chọn và nuôi gà, xây dựng chuồng gà, quản lý thời tiết và cho gà ăn. Hãy cùng tham khảo cách làm chuồng trại cho gà sau nhà đúng cách nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chuồng gà bằng tre

Tre là vật liệu chính thiết yếu để xây dựng chuồng gà. Giống tre đực là lựa chọn tốt nhất. Thân cây muốn dùng làm cột, khung đỡ thì thân cây phải thẳng, ít lóng và chắc chắn. Thay cho tre, nứa, bạn có thể dùng lưới sắt để dựng vách chuồng.

Nên chuẩn bị sẵn các vật tư bổ sung như dây thép, cưa, búa, đục, dây thép, đinh các kích cỡ, v.v., để quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Tránh xây dựng lồng mới khi bắt đầu xây dựng. tốn nhiều thời gian cho vật liệu.

2. Cách tự làm chuồng gà đơn giản bằng tre

Làm chuồng gà bằng tre rất đơn giản. Để đạt được mục tiêu của bạn, chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

Bước 1: Xây nền chuồng.

Nền chuồng phải được nâng cao ít nhất từ ​​4 đến 15 cm. Điều này được thực hiện để gà có chỗ để đi lại và tập thể dục bằng cách nhảy. Gà sản xuất thịt chất lượng cao hơn khi chúng được vận động thường xuyên. Như một phần thưởng bổ sung, nền chuồng cao sẽ giúp việc dọn chuồng dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Làm sàn

Thiết kế của chuồng là tùy thuộc vào bạn; nó có thể có một tầng, hoặc nhiều tầng và các phòng được ngăn cách bằng sàn tre. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng sàn tre có thể dễ dàng dịch chuyển. Thay vì đinh, dây thép có thể được sử dụng để cố định sàn.

Bước 3: Làm cột chuồng

Những cây tre đực được sử dụng trong quá trình này có nhiều thân thẳng đứng hơn. Tiếp theo, chia toàn bộ thành các phần có thể quản lý được với kích thước đã xác định. Theo kế hoạch đầu tiên, kêu gọi đóng đinh các bộ phận bằng tre lại với nhau. Sử dụng lỗ mộng là một lựa chọn hiệu quả về chi phí. So với các loại ốc vít thông thường khác như đinh hoặc dây thép, mộng mang lại sức mạnh vượt trội.

Bước 4: Làm vách chuồng

Mùn tre là một lựa chọn tuyệt vời cho bức tường của chuồng trại. Có nhiều người chọn sử dụng que tre cho mục đích này. Tiếp theo, thái lát mỏng và dệt thành tấm.

Việc sắp xếp song song các nửa thanh tre kín là một giải pháp thay thế tiết kiệm thời gian. Chúng có thể được mặc riêng, giúp bạn không phải đan chúng lại với nhau.

Bước 5: Hoàn thiện chuồng gà

Bước cuối cùng, hãy đặt lồng lại với nhau. Các phương pháp nói trên cũng có thể được sử dụng khi làm chuồng cho gà bằng ống nước, lưới B40, v.v. Bây giờ bạn có thể có gà của riêng mình và tiết kiệm tiền với chuồng tự làm của riêng bạn!

3. Ưu nhược điểm của chuồng gà bằng tre

Tre được sử dụng để xây dựng chuồng trại không tốn kém và sẵn có. Quá trình xây dựng chuồng trại không yêu cầu gì về kỹ năng hay kinh nghiệm. Điểm độc đáo là chuồng gà làm bằng tre rất gọn gàng. Tạo một môi trường thoải mái cho thú cưng của bạn.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với chuồng gà tre:

Một vấn đề là tre không bền lắm; sau một số lần sử dụng, bạn có thể thấy mình không có chuồng trại.

Ngoài ra, nếu bạn không giữ lồng sạch sẽ, nó sẽ nhanh chóng trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và các dạng thối rữa khác.

cach-lam-chuong-ga-bang-tre-don-gian

Những lưu ý khi làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Bước đầu tiên trong việc xây chuồng gà là chọn một vị trí tốt. Để giảm khả năng bị xáo trộn và có mùi, lồng nên được đặt cách xa khách sạn. Gà mái sẽ được chăm sóc tốt hơn và trưởng thành nhanh hơn nếu chúng được nuôi trong môi trường thuận tiện và dễ chịu.

Điều quan trọng là phải quay mặt chuồng sao cho nắng sớm, nắng chiều. Gà mái sẽ ít bị bệnh hoặc chết vì nóng nếu bạn làm điều này.

Để xây dựng một cái chuồng phù hợp, trước tiên bạn phải xác định tổng số gà mái mà bạn muốn nuôi. Điều quan trọng là phải ghi nhớ mật độ gà mái tối ưu khi xây dựng chuồng trại.

Các dụng cụ chăn nuôi như máng ăn, máng nước cho gà mái nên để đầy bên trong chuồng. Vào mùa đông, điều đặc biệt quan trọng là phải chuẩn bị sẵn bóng sưởi cho cả gà con và gà trưởng thành.

Để bảo vệ gà mái khỏi ánh nắng mặt trời, người ta có thể xây dựng chuồng chim bằng những cái cây được đặt ở vị trí chiến lược.

Các kỹ thuật nói trên có thể được sử dụng để xây dựng một chuồng gà bằng tre cơ bản tại nhà của bạn. Sử dụng các thành phần dễ tiếp cận vào thiết kế chuồng gà hấp dẫn công phu. Độ săn chắc hoặc chiều rộng có thể bị thay đổi đến mức độ nào tùy thuộc vào tổng số gà. Nếu yêu thích GÀ TA TƯỜNG VY, hãy chia sẻ cho bạn bè những bài viết tiếp theo nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *