cach-lam-chuong-ga-bang-luoi

Cách làm chuồng gà bằng lưới an toàn tiết kiệm chi phí. Bắt đầu từ đâu và tập trung vào những chi tiết nào trong khi xây dựng bất cứ thứ gì. Chắc chắn nhiều người vẫn lo lắng về những điều này.

Chuồng phải sạch sẽ nếu gà mái lớn lên khỏe mạnh. Hãy cùng GÀ TA TƯỜNG VY làm chuồng bằng lưới cho gà nhé

1. Các bước cần chuẩn bị cho việc làm chuồng gà

1.1 Chọn địa điểm làm chuồng gà

làm chuồng ở nơi gà mái không bị quấy phá, mặt bằng rộng rãi, có nhiều cây cối che bóng mát.

Vị trí đặt chuồng: hướng Nam hoặc Đông Nam để tận dụng ánh sáng sớm.

1.2 Xác định số lượng

Để chứa số lượng gà mái nhiều hơn hoặc ít hơn, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau về thiết kế và xây dựng. Nếu số lượng rất nhỏ, chẳng hạn như một số ít trẻ em, thì không có lý do gì để báo động; nhưng, nếu con số quá lớn, thì mọi người nên lo lắng.

2. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • Lưới
  • Cột sắt, cột tre to, cột bê tông
  • Dây thép nhỏ.
  • Kìm
  • Thanh sắt hoặc tô vít nhỏ.

3. Tiến hành

Sử dụng dây thép mỏng hơn để liên kết chuồng gà với nhau chắc chắn hơn sẽ mang lại mức độ đảm bảo cao nhất. Sử dụng các vật liệu khác sẽ làm cho nó đàn hồi hơn đáng kể.

Bước 1 : Định hình hình dáng chuồng

Chúng ta cần làm cho khu vực nhỏ lại nếu bạn định xây dựng một khu vực lớn. Tế bào sau đó được chia nhỏ theo yêu cầu. một sở thú, một khu vườn, một sân tập thể dục ….

Bước 2 : Chôn cọc chịu lực và cố định lưới

Tiếp theo chúng ta tiến hành chôn các cọc sắt hoặc bê tông xuống đất theo các cấu hình đã chỉ định. Lưới phải được chôn đủ sâu để đỡ toàn bộ tấm lưới. Cứ hai ba mét ta cho vào một cột. Cột cao từ 1,5 đến 1,8 mét, sừng sững giữa gian phòng.

Bước 3 : Buộc chặt lưới  vào cột

Các cực được đặt vào vị trí trước khi chúng tôi bắt đầu giăng lưới xung quanh chúng. Sau đó ta bắt vít dây thép vào lưới và cột. Bạn có thể dùng tuốc nơ vít hoặc que sắt ngắn chọc một lỗ trên chất liệu và tiến hành buộc như bình thường. Cuối cùng, thắt chặt vòng dây sắt bằng cách xoay nó một vài lần.

cach-lam-chuong-ga-bang-luoi

4. Ưu điểm của chuồng gà lưới

4.1 Độ thông thoáng cao

Luồng không khí là tuyệt vời với những chuồng gà lưới này. Tối ưu cho hoạt động trơn tru và sự phát triển trong tương lai của gà. Chúng tạo điều kiện cho chúng ta có khả năng theo dõi và hướng tới chúng.

4.2 Dễ làm

Ngoài ra, các kế hoạch chuồng gà không quá khó để thực hiện. Có thể hoàn thành dễ dàng ngay cả khi không sử dụng nhiều phương pháp phức tạp. Nhiều vẻ đẹp có thể được thêm vào nếu bạn có thời gian.

4.3 Chi phí thấp

Giá xây dựng chuồng gà hợp lý. Với một số thành phần tự làm và mua tại cửa hàng, bạn có thể kiếm được khoảng 1–2 triệu đô la. Lệ phí tăng lên nếu mục tiêu của bạn là cải thiện ngoại hình. Điều đó nói rằng, kích thước và thiết kế của chuồng sẽ có một vai trò.

5 Nhược điểm của chuồng gà lưới

Mặc dù có những điểm cộng này, chúng ta cũng nên cảnh giác với một vài nhược điểm tiềm ẩn. Và nếu bạn không, bầy của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

5.1 Ổn định nhiệt độ kém

Nhiệt độ của lồng lưới cũng không ổn định do phải tăng cường thông gió. Ngoài ra, các biến thời tiết như gió, mưa hoặc thay đổi nhiệt độ có thể có tác động đáng kể. Vì lý do này, điều quan trọng là chúng ta phải cảnh giác và biết cách che đậy để ngăn ngừa bệnh lây lan sang gà mái.

Như vậy với bài viết thì cách làm chuồng gà bằng lưới  sẽ trở nên dễ dàng với chúng ta. Chỉ với khoảng 1-2h chúng ta đã tạo nên những mẫu chuồng với diện tích rộng hiệu quả nhất. Nên chú ý nếu bạn nuôi gà chọi thì cần thêm lồng úp để tránh chúng đánh nhau. Chúc các bạn hoàn những những mẫu chuồng vừa ý nhất.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *