cach-lam-chuong-ga-bang-luoi-b40

Cách làm chuồng gà bằng lưới b40  hiệu quả để sử dụng. Tất cả những gì chúng ta cần là thép B40 để xây dựng một cái chuồng xinh xắn cho gà của chúng ta. Máy hàn hoặc máy cắt sắt liên hợp, trong tay của người có kinh nghiệm hàn, có thể tạo ra một chuồng gà rất chắc chắn.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp

Chuồng gà dạng hộp đa số là các dạng chuồng đơn. Thông thường chỉ có một con gà trống, một con gà trống, được giữ và nuôi dưỡng. Nó có thể được tạo thành bất kỳ loại chuồng nào, từ chuồng đơn giản đến chuồng gà phức tạp.

Để làm chuồng gà, bà con hãy chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu sau:

  • Lưới B40
  • Cột chống bằng tre, sắt hoặc bê tông đều được.
  • Dây thép loại nhỏ
  • Tua vít loại nhỏ
  • Đinh

Bước 1: Thiết kế và định hình khung chuồng

Bảo vệ gà khỏi các yếu tố là một trong những chức năng chính của chuồng. Gạch, đá hoặc xi măng chắc chắn nên được sử dụng trong xây dựng. Điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước và đoán xem bạn sẽ nuôi bao nhiêu gà mái để chuồng có thể chứa tất cả chúng một cách thoải mái.

Bước 2: Chôn cọc chịu lực

Cọc sắt nên được chôn sau khi bạn hoàn thành việc tạo khung của chuồng. Cọc sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn nếu nó được chôn sâu xuống dưới.

Bước 3: Cố định lưới B40

Đo toàn bộ chuồng sau khi bạn đã chôn cọc chịu lực. Tiếp theo, một lượng lưới B40 phù hợp được cắt và cố định vào vị trí theo đường viền của khung lồng.

Khi trời mưa và gió to, lưới có thể dễ dàng bị bung ra nếu không được buộc chặt bằng dây thép. Hiện tại phần khung chuồng cho gà đã gần xong.

Bước 4: Lắp cửa và mái chuồng

.Điều này kết thúc quá trình xây dựng một hộp lưới cho gà ở. Nếu bạn muốn việc chăm sóc và vệ sinh chuồng gà dễ dàng hơn, hãy suy nghĩ kỹ xem nên đặt cửa chuồng theo hướng nào. Tôn, hoặc bất kỳ vật liệu nào khác mà bạn chọn, có thể được sử dụng để xây dựng mái nhà. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các vật liệu bền lâu, chắc chắn và không dễ bị phá hủy bởi các yếu tố thời tiết.

Hướng dẫn làm chuồng lưới B40 thiết kế nhiều tầng

Những người sống trong các tòa nhà cao tầng hoặc trên ban công sẽ thấy chuồng gà lưới dạng hộp nhiều tầng là một giải pháp lý tưởng để làm chuồng cho gà mái của họ. Tính linh hoạt của thiết kế lồng này là thế mạnh lớn nhất của nó, vì nó có thể được sử dụng để nhân giống và nuôi gà chọi, gà tre hoặc gà thịt.

Bạn sẽ cần lưới B40, vít, cờ lê, kìm và sắt hình chữ V, cùng những thứ khác, để làm việc này. Sau đó, tiến hành như sau:

Bước 1: Tạo khung chuồng

Tạo một cái lồng có kích thước mong muốn bằng cách ghép các thanh sắt lại với nhau theo hình chữ V. Sau đó, buộc chặt chúng bằng vít và bu lông. Bạn có thể đặt bao nhiêu cấp độ tùy thích để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của mình. Các thiết bị chăn nuôi cần nhiều chỗ để di chuyển trên mỗi cấp độ.

Bước 2: Cố định lưới vào khung

Để lưới B40 vừa với kích thước của lồng, lưới phải được cắt thành những ô vuông nhỏ hơn. Sau đó, luồn tuốc nơ vít vào nút thắt và xoay tròn để thắt chặt lưới. Lưới sắt, lưới mắt cáo hoặc lưới nhựa có thể thay thế cho lưới B40.

Bước 3: Lắp cửa và mái chuồng gà

Giống như việc xây dựng một chuồng gà đơn giản từ một chiếc hộp. Lối vào chuồng phải dễ tiếp cận và thiết thực cho mọi người sử dụng. Một hệ thống thức ăn và nước uống hoàn chỉnh cũng nên được lắp đặt bên trong lồng.

cach-lam-chuong-ga-bang-luoi-b40

Theo cách tương tự, chuồng gà bằng lưới b40 có thể được sử dụng để dễ dàng phá vỡ các mối hàn cố định. Chuồng gà có thể được tháo rời và các bộ phận được tái sử dụng.

Nhờ bài viết này, chúng ta sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm ra cách xây chuồng gà an toàn và chắc chắn bằng lưới B40. GÀ TA TƯỜNG VY hy vọng các mô hình chuồng trại của bạn trở nên tốt nhất có thể.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *