cach-lam-chuong-ga-bang-go

Cách làm chuồng gà bằng gỗ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc! Hãy cùng GÀ TA TƯỜNG VY xem bài đăng bên dưới để xây dựng chuồng cho gà của riêng bạn nhé

Để tối đa hóa hiệu quả và sản lượng trong chăn nuôi gà, người ta phải hiểu biết thấu đáo về các khía cạnh kỹ thuật liên quan đến việc chọn và nuôi gà, xây dựng chuồng gà, quản lý thời tiết và cho gà ăn. An ninh của chuồng trại là một khía cạnh quan trọng trong năng suất của vật nuôi, và điều này cũng đúng đối với chăn nuôi gà. Hãy cùng tham khảo cách làm chuồng gà bằng gỗ ở dưới.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng gỗ

Sử dụng gỗ mà bạn đã có sẵn để làm khung và chuồng cho gà của bạn.Ưu điểm thích hợp nuôi gà thả vườn, gà chọi quy mô nhỏ. Để nhân giống thành công một quần thể lớn, phải xây dựng một loại chuồng đặc biệt.

Chuẩn bị

  • 1 cây tre hoặc độ chục cây gỗ vuông hoặc tròn tuỳ ý.
  • Dây thép, kìm, tô vít hoặc 1 thanh sắt nhỏ.
  • Tấm bô lô xi măng hoặc lá lợp mái, áo tơi, mảnh tải.

Cách làm

Bước 1: Đối với nền chuồng gà cần xây cao hơn mặt đất 10 đến 15cm. Đó là cách bạn cho gà đi lại, khuyến khích vận động trong tường và cải thiện chất lượng gà. Một kỹ thuật khác giúp việc dọn chuồng dễ dàng hơn là xây bệ nâng.

Bước 2: Làm chuồng nhiều tầng, mỗi tầng có lót gỗ riêng nếu có nhu cầu. Tính linh hoạt của sàn rất quan trọng; không dùng đinh, có thể dùng dây thép để nối các gỗ lại với nhau.

Bước 3: các cột làm từ gỗ cần được đo đạc chính xác trước khi có thể chạm khắc thành từng phần riêng lẻ. Nếu bạn muốn sử dụng đinh để giữ các mảnh gỗ lại với nhau, hãy dán vào bản kế hoạch. Biết cách xây dựng một giấc mơ có thể được sử dụng như một phương tiện thực tế để tiết kiệm.

Bước 4: Lắp mành gỗ xung quanh vách chuồng. Làm tấm gỗ là một quá trình đơn giản bao gồm chọn các bánh gỗ, thái chúng thành từng mảnh nhỏ và sau đó dệt chúng thành tấm

Bước 5: Nếu không muốn mất thời gian đan lát, hãy tìm cách xây tường bằng cách ghép các đoạn gỗ đã cắt thành các đường song song rồi đóng lại.

Ưu điểm chuồng gà bằng gỗ

Sử dụng các thành phần bạn có thể dễ dàng nhận được.

Giảm chi phí

thân thiện với gà

Khác với chuồng thông thường theo hướng tích cực.

Khuyết điểm chuồng gà bằng gỗ

Mức độ tự tin thấp được bảo hành.

Mối mọt hoặc khô làm cho nó trở nên giòn và dễ gãy chỉ sau một năm.

Giảm thiểu việc ấp trứng  xuống dưới

cach-lam-chuong-ga-bang-go

Bài viết nói trên cung cấp hướng dẫn xây chuồng gà bằng gỗ cơ bản. GÀ TA TƯỜNG VY tin rằng bạn sẽ áp dụng kiến ​​thức này vào việc xây dựng một chuồng gà an toàn và thú vị cho gà của bạn. GÀ TA TƯỜNG VY cập nhật hàng ngày với nhiều thông tin hữu ích. Hãy truy cập và theo dõi GÀ TA TƯỜNG VY để có thêm nhiều tin tức hữu ích mỗi ngày. Chúc các bạn thành công xây dựng chuồng gà bằng gỗ

.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *