cach-lam-chuong-ga-2-tangCách làm chuồng gà 2 tầng đơn giản chắc chắn. chuồng gà 2 tầng là một cách tuyệt vời để cắt giảm không gian xây dựng không cần thiết và các chi phí liên quan. Hơn nữa hỗ trợ trong việc giám sát và chăm sóc gà mái của bạn. Do đó, làm thế nào để bạn có thể xây dựng một chuồng gà hai tầng vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả? Để GÀ TA TƯỜNG VY sẽ cho bạn một giải pháp, giải đáp được băn khoăn của bạn nhé

NỘI DUNG

Cách làm chuồng gà 2 tầng

Sau đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về những vật liệu tốt nhất cho chuồng gà của mình. Việc tiếp theo bạn cần làm là chỉ cần làm theo hướng dẫn trong cách làm chuồng gà 2 tầng cực dễ.

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành làm

Để có khả năng làm xong chuồng gà 2 tầng, ngoài việc tập kết những vật dụng cần thiết. Sau đó, đảm bảo rằng các điều kiện sau đây cũng được đáp ứng:

1.1. Xác định nơi bạn muốn đặt chuồng trại

– Trong khi xây dựng chuồng gà, địa điểm nên được đặt ở nơi hẻo lánh, cách xa khu vực đông dân cư. Lý tưởng nhất là điều này sẽ diễn ra trên một cánh đồng rộng lớn với nhiều cây cối để những con gà mái tìm nơi trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời.

– Các lựa chọn vị trí đặt chuồng bao gồm hướng nam và đông nam, cả hai hướng này sẽ cho phép bạn tận dụng ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm.

1.2. Xác định số lượng gà nuôi

Chọn một thiết kế và vật liệu phù hợp với số lượng gà mái gần đúng mà bạn có. Đồng thời, điều quan trọng là phải quyết định bạn muốn nuôi bao nhiêu gà mái để bạn có thể mở rộng quy mô thiết kế và xây dựng chuồng cho phù hợp với không gian có sẵn.

1.3. Chuẩn bị nguyên liệu làm chuồng

Bạn có thể tự làm chuồng gà bằng ba vật liệu cơ bản giống nhau. Sắt lỗ, kẽm gai, lưới b40 v.v… đều dùng được.

Sau khi chắc chắn về tất cả những điều này. Chuồng gà hai tầng sẽ thi công dễ dàng và nhanh chóng.

2.  Hướng dẫn cách làm chuồng gà 2 tầng

Bởi vì lưới b40 đang trở nên phổ biến hơn để sử dụng trong ứng dụng đó. Và do đó, nếu bạn đang quan tâm đến việc xây dựng chuồng gà, đây là các bước chi tiết để xây dựng chuồng 2 tầng bằng lưới b40.

Để cung cấp độ tin cậy cao nhất có thể trong chuồng gà mái lưới B40. Sau đó, chủ sở hữu có thể sử dụng một sợi dây thép mỏng để cố định nút thắt. Sử dụng các vật liệu khác sẽ làm cho nó bền hơn đáng kể. Cũng cần lưu ý rằng lưới thép b40 có nhiều loại đường kính và trọng lượng. Kích thước lưới b40 được khuyên dùng cho chuồng gà của bạn.

Bước 1: Định hình kiểu dáng chuồng

Chọn phong cách kiến ​​​​trúc của chuồng là bước đầu tiên quan trọng. Theo các thông số này, diện tích, hình thức và kích thước của chuồng sẽ được thiết lập.

Do đó, các thanh thép cường độ cao, tuổi thọ cao nên được sử dụng ở giai đoạn này. Để xây dựng một khung sẽ xác định giao diện của chuồng.

Ở giai đoạn này, bạn cũng không thể tùy tiện với loại thép mà mình chọn làm khung. Chủ yếu là vì nó không giống bất kỳ chuồng gà nào khác ngoài kia. Có một chuồng gà với hai tầng sẽ cần nhiều sức mạnh và độ cứng hơn.

Vì lý do này, hãy sử dụng hộp đánh chữ chất lượng cao làm bằng thép. Để xây dựng cấu trúc của ngôi nhà hen của bạn.

Các thanh thép nên được cắt để phù hợp với không gian được chỉ định. Xác định số lượng thép, sắt và thép không gỉ cần thiết để xây dựng khung. Kích thước của khung sắt và inox được tính vào tổng.

Bước tiếp theo là dùng dây buộc để cố định mối nối giữa các thanh. Việc hàn sẽ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn với sự sẵn có của máy hàn. Nếu bạn không có, hãy buộc các khớp lại với nhau bằng dây thép. Siết chặt bu-lông bằng kìm hoặc một vài thanh sắt.

Bước 2: Buộc lưới b40 xung quanh

Tiếp tục điều chỉnh kích thước của lưới B40 cho phù hợp với kích thước của chuồng gà. Bảo vệ khu vực xung quanh chuồng gà. Nếu bạn có quyền truy cập vào một thiết bị hàn, bằng mọi cách hãy sử dụng nó; nếu không, hãy cố định nó bằng dây thép như mô tả ở trên.

Bước 3: Phủ mái che

Lấy một khối xi măng hoặc mái tôn nếu bạn có đủ khả năng. Chỉ với một tấm ván xi măng, bạn có thể phải trả bất cứ thứ gì từ 100.000 đô la đến 200.000 đô la.

Như một phần thưởng bổ sung, chuồng gà sẽ có vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Do đó vật liệu lợp tôn nên được sử dụng cho chuồng gà.

cach-lam-chuong-ga-2-tang

Tôi hy vọng rằng với nhưng chia sẻ của GÀ TA TƯỜNG VY giúp bạn có biết thêm được cách làm chuồng gà 2 tầng đơn, giản hữu ích cho bạn

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *