cach-lam-cho-ga-mai-nhanh-de

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ, các cách thường dùng cực đơn giản

Phương pháp lai tạo gà đẻ trứng được hệ thống hóa. Hiện nay các bản sao hiện có đang được sản xuất trên khắp Việt Nam. Việc nuôi gà để lấy trứng ngày càng trở nên phổ biến do tầm quan trọng ngày càng tăng của nguồn thực phẩm này. Hình thức chăn nuôi gà này không chỉ tạo ra những con gà mái khỏe mạnh, mắn đẻ mà còn để bắt kịp thời đại và nghiên cứu khoa học, các nhà chăn nuôi cũng quan tâm đến chủ đề làm thế nào để đẩy nhanh quá trình đẻ ở gà. Chính xác thì khi nào nông dân nên tập trung vào cái gì? Giữ gà mái để lấy trứng là một cách tuyệt vời để thu được nhiều trứng từ đàn của bạn. Bài viết của GÀ TA TƯỜNG VY cung cấp giải pháp gà mái nhanh đẻ trứng.

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ

Gà mái của các giống khác nhau có thời gian mang thai khác nhau. Để gà mái bắt đầu sản xuất trứng lần đầu tiên, chúng cần đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục, có thể mất từ ​​​​sáu đến bảy tháng. Để cho lứa trứng đầu tiên, gà công nghiệp siêu trứng chỉ cần nuôi khoảng 4,5 tháng. Khi gà đã đủ tuổi thành thục, có một số cách làm cho gà mái nhanh đẻ như sau:

1. Cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Khi gà đến tuổi sinh sản, việc cho ăn hợp lý có thể khuyến khích gà mái đẻ nhiều trứng hơn ở độ tuổi sớm hơn. Cho gà ăn đúng cách, không cho ăn thừa hay thiếu, đòi hỏi phải biết loại thức ăn nào tốt nhất cho gà đẻ và sau đó cho chúng ăn loại thức ăn đó. Gà không thể sản xuất đủ trứng nếu chúng được cho ăn một chế độ ăn uống không đầy đủ. Gà mái cho ăn quá nhiều khiến chúng tăng cân quá mức và điều này gây áp lực lên hệ thống sinh sản của chúng, khiến chúng không thể đẻ trứng.

2. Kích thích hóc môn sinh sản

Các tuyến yên trong não của gà sản xuất ra các hormone tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất trứng và đẻ trứng khi đến thời điểm. Nồng độ của các hormone này càng lớn thì gà đẻ càng tốt. Kỹ thuật đơn giản nhất để khuyến khích gà mái tạo ra hormone sinh sản là cho chúng tiếp xúc với ánh sáng rực rỡ. Thử nghiệm rộng rãi đã chỉ ra rằng gà đẻ được hưởng lợi từ việc ở ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời trong 14 giờ mỗi ngày. Vì vậy, phơi gà mái dưới nắng và thắp thêm bóng điện vài giờ vào ban đêm sẽ làm tăng hormone sinh sản.

3. Cung cấp đầy đủ chất khoáng cho gà

Gà cần rất nhiều khoáng chất để củng cố vỏ trứng. Trứng của những con gà không nhận đủ khoáng chất, chẳng hạn như canxi, sẽ có vỏ yếu. Hơn nữa, vì trứng chứa một lượng nước cao không tương xứng nên gà mái cần uống đủ lượng nước này trong suốt giai đoạn đẻ trứng. Đảm bảo gà mái được tiếp cận với nhiều nước sạch và bổ sung canxi thường xuyên cho chúng có thể giúp gà đẻ trứng thường xuyên hơn và nhanh hơn.

4. Sử dụng các chất kích thích gà đẻ

Thêm chất kích thích gà đẻ vào bữa ăn là một lựa chọn khác để khuyến khích gà đẻ đẻ trứng, ngoài việc tăng kích thích tố sinh sản và cung cấp cho gà con dinh dưỡng dành riêng cho gà đẻ. Cho gà ăn Thyreoprotein, Caseiniod hoặc Eitririn đã được chứng minh là làm tăng sản lượng trứng lên tới 20%. Vui lòng tham khảo nhãn của sản phẩm để biết hướng dẫn về liều lượng cụ thể.

5. Tuân thủ kỹ thuật nuôi gà đẻ

Ngoài các phương pháp trên, phải tuân thủ kỹ thuật gà đẻ để đảm bảo chuồng, mật độ, môi trường sống tốt nhất cho gà đẻ nhiều, đẻ nhanh. Không phải gà con nào cũng biết ấp.

cach-lam-cho-ga-mai-nhanh-de

Khi một con gà mái đẻ một lứa trứng, nó có bản năng tự nhiên muốn bảo vệ và nuôi nấng con mình. Gà có thể nở thành công hoặc không, tùy thuộc vào giống, nhưng chúng vẫn có trí thông minh bẩm sinh để làm điều đó. Tuy nhiên, có một số loại gà không thể nở được. Những con chim này được phát triển đặc biệt để có khả năng đẻ những quả trứng lớn hình Lego. Do đó, không có gì quá lạ khi cả gà mái công nghiệp được lai tạo đặc biệt để lấy trứng lẫn gà con đều không có khả năng nở trứng bẩm sinh.

Rõ ràng là gà mái phải hoàn thành chu kỳ trứng trước khi gà có thể ấp trứng thành công. Bản năng đóng một vai trò trong vấn đề này, do đó, ngay cả khi bạn nhốt một con gà mái trong chuồng, nó sẽ không bắt đầu ấp cho đến khi tất cả trứng đã được gửi vào. Cụ thể hơn, có những “giống gà siêu trứng” gần như không bao giờ ấp trứng.

Điều này có nghĩa là không phải tất cả trứng của gà mái đều có khả năng ấp và sinh ra gà con. Những con gà từ chối ấp cần phải trải qua các thủ tục đặc biệt. Tôi hy vọng các bạn thành công trong con đường khởi nghiệp với chăn nuôi gà. Xem thêm các thông tin hữu ích tạị GÀ TA TƯỜNG VY

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *